Điều kiện cần và đủ để thành lập doanh nghiệp

Thành lập doanh nghiệp là cơ hội dành cho những người có năng lực, có trí làm giàu. Tuy nhiên trước khi thành lập doanh nghiệp thì bạn cần tìm hiểu những điều kiện thành lập doanh nghiệp để chắc chắn rằng mình có quyền thành lập doanh nghiệp cũng như chắc chắn việc thành lập doanh nghiệp của bạn không gặp khó khăn gì.

soan-thao-ho-so

Điều kiện cần và đủ để thành lập doanh nghiệp

Để hiểu được hết những vấn đề về thành lập công ty, doanh nghiệp không phải là một vấn đề dễ dàng gì bởi nó có liên quan đến pháp luật, do đó, để hiểu được một cách chi tiết về việc thành lập công ty hay doanh nghiệp thì bạn nên đến với một dịch vụ tư vấn thành lập công ty uy tín nhất để được tư vấn nhiệt tình nhất.

Để có thể thành lập doanh nghiệp thì bạn cần đáp ứng được những điều kiện dưới đây

1. Chủ thể

Chủ thể đứng ra thành lập  lên doanh nghiệp phải là tổ chức hoặc cá nhân có đầy đủ những năng lực hành vi dân sự và không thuộc đối tượng bị nhà nước cấm thành lập hoặc tham gia vào doanh nghiệp theo đúng hồ sơ thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp.

2. Vốn

Vốn đầu tư cho doanh nghiệp phải phù hợp với lĩnh vực và ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp. Đối với những doanh nghiệp kinh doanh trong những ngành nghề cần vốn pháp định thì vốn đầu tư ban đầu không được thấp hơn vốn pháp định.

cong ty du lich

3. Ngành nghề kinh doanh

Ngành nghề mà doanh nghiệp đăng ký kinh doanh phải là ngành nghề mà pháp luật không cấm. Trong trường hợp mà doanh nghiệp đăng ký kinh doanh các ngành nghề theo quy định của pháp luật thì phải có chứng chỉ hành nghề thì mới được thành lập.

Người thành lập công ty không được vi phạm điều khoản của luật doanh nghiệp về tên, trụ sở, ngành nghề, đồng thời phải có hồ sơ đăng ký kinh doanh hợp lệ cũng như nộp đầy đủ những lệ phí đăng kí kinh doanh để thành lập doanh nghiệp.

Để được hỗ trợ tốt nhất bạn nên đến với công ty Việt Mỹ để được tư vấn nhiệt tình nhất về việc thành lập doanh nghiệp, cho việc thành lập công ty của bạn được diễn ra một cách hiệu quả nhất, nhanh chóng nhất và chi phí giá thành rẻ nhất.

Có thể bạn quan tâm