Quy Trình Thành Lập Công Ty Thành Lập Doanh Nghiệp Chi Tiết Mới Nhất

Quy Trình Thành Lập Công Ty Doanh Nghiệp Chi Tiết Mới Nhất Theo Quy Định Thông Tư Của Sở Kế Hoạch Đầu Tư

Công ty cổ phần kế toán Việt Mỹ xin hướng dẫn chi tiết Quy Trình lập thành công ty Quy trình thành lập doanh nghiệp chi tiết nhất theo thông tư và quy định mới của nhà nước

7 Nội dung quan trọng cần chuẩn bị đầy đủ các thông tin để lập hồ sơ thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp

  • Bước 1 Quy Trình Chi Tiết thành lập công ty: Lựa chọn loại hình doanh nghiệp
  • Bạn cần chọn một trong các loại hình doanh nghiệp phổ biến ở Việt Nam sau: Doanh nghiệp tư nhân, Công ty hợp danh, Công ty TNHH 1 thành viên, Công ty TNHH 2 thành viên trở lên, Công ty cổ phần.
  • Bước 2: Photo công chứng CMND Hoặc Hộ Chiếu, Chọn thành viên (cổ đông) của công ty sẽ do chủ doanh nghiệp quyết định, tuy nhiên số lượng thành viên và cổ đông sẽ được quy định bởi loại hình doanh nghiệp.
  • Bước 3: Lựa tên công ty không bị trùng (Nên chọn tên dễ nhớ, ngắn gọn dễ phát âm)
  • Bước 4: Địa chỉ đặt trụ sở công ty doanh nghiệp cửa hàng. quy trình thành lập công ty
  • Bước 5: Đăng ký vốn điều lệ (Ko Nhất thiết chứng minh vốn điều lệ thực tế)
  • Bước 6: Người đại diện pháp luật (Chủ tịch hội đồng quản trị, tổng giám đốc,Giám đốc)
  • Bước 7: Trong quy trình thành lập doanh nghiệp hay công ty Lựa chọn đăng ký nghành nghề kinh doanh theo mã nghành (chú ý nên chọn dự các nghành nghề gần liên quan ví dụ: cty xây dựng lựa nghành cung cấp vật liệu, cho thuê máy công trình…)

Hồ sơ thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp

Bước 1 của quy trình thành lập công ty doanh nghiệp: Soạn thảo hồ sơ công ty, chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ quy định tại Điều 20 Nghị định 43

Bước 2: Nộp hồ sơ đến Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính (Điều 25 Nghị định 43/2010/NĐ-CP ngày 15/04/2010). Lưu ý: Không nhất thiết người đại diện pháp luật của công ty phải đi nộp hồ sơ. Người đại diện pháp luật của công ty có thể ủy quyền cho người khác đi nộp thay. Nếu trường hợp ủy quyền thì người được ủy quyền cần có giấy ủy quyền hợp lệ (Điều 9 – Thông tư số 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư).

Sau 05 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, nếu hồ sơ của bạn hợp lệ bạn sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Giai đoạn 3 quy trình thành lập doanh nghiệp: Làm con dấu pháp nhân

Quy Trình Chi Tiết – thủ tục thành lập công ty/doanh nghiệp – Giai đoạn làm con dấu pháp nhân

Bước 1: Mang một bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đến cơ sơ có chức năng khắc dấu để thực hiện việc làm con dấu pháp nhân cho công ty. Cơ sở khắc dấu sau khi khắc xong dấu pháp nhân sẽ chuyển cho cơ quan công an tỉnh, thành phố để công an tiến hành kiểm tra đăng ký và trả con dấu cho doanh nghiệp.

Bước 2 : Nhận con dấu pháp nhân – Khi đến nhận con dấu, đại diện doanh nghiệp mang theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (bản gốc) và xuất trình CMND cho cơ quan công an. Ngoài ra, nếu đại diện hợp pháp của doanh nghiệp không thể trực tiếp đi nhận con dấu thì có thể ủy quyền (ủy quyền có công chứng) cho người khác đến nhận con dấu.

Giai đoạn 4: Thủ tục sau thành lập công ty

Một doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề không có điều kiện sau khi có Đăng ký kinh doanh và con dấu là có thể tiến hành các hoạt động kinh doanh của mình theo quy định tại Điều 8 Luật Doanh nghiệp.” Quy Trình thành lập công ty chi tiết nhất

Tuy nhiên theo quy định pháp luật, sau khi có Đăng ký kinh doanh Doanh nghiệp cần thực hiện các công việc như sau:

Bước 1: Tiến hành đăng ký khai thuế ban đầu với cơ quan thuế tại nơi đăng ký kinh doanh trong thời hạn quy định.

Bước 2: Tiến hành đăng ký kê khai thuế qua mạng điện tử thông qua dịch vụ chữ ký số, “Từ ngày 01 tháng 7 năm 2013 tất cả các doanh nghiệp trong cả nước phải kê khai, nộp tờ khai thuế qua mạng, nội dung này được quy định trong Luật số 21/2012/QH13 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế”.

Bước 3: Đăng bố cáo (Điều 28 Luật Doanh nghiệp “quy trình thành lập doanh nghiệp chi tiết nhất“);

Bước 4: Nộp tờ khai và nộp thuế môn bài (theo Mẫu số 01/MBAI ban hành kèm theo Thông tư số 156/2013/TT-BTC ngày 06/11/2013 của Bộ Tài Chính).

Bước 5: Nộp thông báo áp dụng phương pháp tính thuế GTGT (theo Mẫu số 06/GTGT ban hành kèm theo Thông tư số 156/2013/TT-BTC ngày 06/11/2013 của Bộ Tài Chính).

Bước 6: Làm thủ tục mua, đặt in, tự in hóa đơn theo thông tư 39/2014/TT-BTC hóa đơn chứng từ có hiệu lực từ 01/06/2014. Kể từ ngày 1/9/2014 các doanh nghiệp mới thành lập sẽ được đăng ký phương pháp tính thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ và được đặt in hóa đơn GTGT sử dụng.

Bước 7: Doanh nghiệp bắt buộc dán hoặc treo “hóa đơn mẫu liên 2” tại trụ sở công ty. (“Quy trình thành lập công ty chi tiết nhất“)

Bước 8: Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện kinh doanh đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện;

Quy Trình Chi Tiết thành lập công ty/doanh nghiệp tại công ty cổ phần kế toán Việt Mỹ

Công ty cổ phần kế toán Việt Mỹ

Quy Trình Thành Lập Công Ty Thành Lập Doanh Nghiệp Chi Tiết Mới Nhất

Quy Trình Thành Lập Công Ty Thành Lập Doanh Nghiệp Chi Tiết Mới Nhất

Nếu bạn không muốn tốn thời gian thực hiện hết tất cả các công việc rắc rối trên, bạn có thể liên hệ Công ty Việt Mỹ để thành lập công ty dễ dàng chỉ với 5 bước.

Nguồn bài viết Kế Toán Việt Mỹ

 

Có thể bạn quan tâm